Parafin là gì? Parfin trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Nếu như để ý thì bạn sẽ thấy được rất nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện nay có sử dụng thành phần Parafin. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo làn da, phục hồi làn da khô và mang lại vẻ mịn màng, rạng rỡ cho làn da.

Và để giúp các bạn nắm rõ được các thông tin về Parafin trong ngành sản xuất mỹ phẩm thì hãy cùng Homi đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Parafin là gì?

Theo hóa học thì Parafin là tên gọi chung của nhóm hydrocacbon thuộc dạng ankan với số lượng phân tử lớn thường được chiết xuất từ nguồn gốc dầu nên cũng có thể được gọi là dầu Parafin.

Giúp làm mềm da tay và da chân rất hiệu quả
Giúp làm mềm da tay và da chân rất hiệu quả

Khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt nóng làm tăng khả năng tiết mồ hôi của cơ thể mà vẫn đảm bảo có một lượng mồ hôi đọng lại trên da để dưỡng ẩm, giúp da luôn được mềm mại và có tính đàn hồi tốt nên rất phù hợp để chăm sóc da khô.

Ngày nay, trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm thì chất này được ứng dụng để làm ra các sản phẩm làm mềm da hoạt động như một loại mặt nạ nóng có khả năng phục hồi và làm trẻ hóa da tay, da chân là những vùng da khô sần, có nhiều chế bào chết.

Parafin hiện đang được biết đến với nhiều công dụng làm đẹp thần kỳ như một loại mặt nạ nóng để làm phục hồi, nuôi dưỡng và tái tạo các vùng da bị khô ráp như da tay, da trên trên cơ thể.

Nếu như chịu khó áp dụng các phương pháp làm đẹp bằng Parafin chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả nhanh chóng, làn da trở nên căng mịn, tươi trẻ hơn hẳn.

Parafin có tác dụng gì?

Không chỉ được sử dụng làm mỹ phẩm mà còn là nguyên liệu dưỡng da quan trọng trong một số liệu trình tại các spa chuyên nghiệp. Dầu Parafin không chỉ giúp làm dịu da, làm sạch da mà còn làm trơn giúp da căng bóng hơn hẳn.

Nhờ có nhiều công dụng thần kỳ với sức khỏe mà nó đã được các bác sĩ chỉ định trong những trường hợp như:

  • Làm giảm đau ngoài da.
  • Làm mềm da, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo da mới.
  • Tăng khả năng tuần hoàn máu tại chỗ của làn da.
  • Tạo sự giãn nghỉ đồng đều của các cơ để làm giảm tình trạng bị co thắt.
  • Tăng tiết mồ hôi để dưỡng ẩm, giúp lỗ chân lông thông thoáng để đào thải các độc tố.
  • Đồng thời, chất này còn giúp làm mờ gân xanh, điều trị phong thấp, chứng đổ mồ hôi hiệu quả.
  • Đắp mặt nạ Parafin còn giúp điều trị mụn hiệu quả.

Quy trình làm đẹp da tay và da chân với Parafin

Parafin tồn tại ở 2 dạng là dạng lỏng và dạng rắn. Trong đó, parafin dạng lỏng không mùi, không vị sẽ được tinh chế để sử dụng trong các liệu trình chăm sóc da chuyên sâu tại các thẩm mỹ viện.

Quy trình làm đẹp da tay và da chân
Quy trình làm đẹp da tay và da chân

Parafin sẽ giúp hình thành một hàng rào chắn vững chắc để bảo vệ da hoạt động bằng cơ chế khóa ẩm, tạo lớp màng ở trên bề mặt để giúp ngăn ngừa các tác hại không tốt cho làn da.

Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện liệu pháp làm mềm da tay chân bằng Parafin thì các chuyên viên thẩm mỹ sẽ phải kiểm tra xem cơ thể của bạn có phù hợp với liệu pháp nhiệt nóng với Parafin không để phòng tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Quy trình làm đẹp da tay và da chân với Parafin sẽ được triển khai theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm chân và ngâm tay trong nước ấm khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Nhân viên thẩm mỹ dùng khăn mềm lau khô da của bạn. Tiếp theo, thực hiện tẩy tế bào chất trên da bằng muối ướt.
  • Bước 3: Thoa dầu Parafin nóng vào da tay và chân, nhất là khu vực gót chân, khủy tay sau đó sẽ dùng màng bọc thực phẩm để quấn lại. Bạn chỉ cần nằm thư giãn trong khoảng 15-20 phút.
  • Bước 4: Nhân viên thẩm mỹ sẽ thực hiện tháo màng bọc thực phẩm trên da của bạn và rửa lại với nước, massage nhẹ nhàng, lau lại bằng khăn mềm ấm rồi thoa tinh chất dưỡng da.

Xem thêm bài viết:

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng Parafin

Mặc dù Parafin mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên sử dụng chất này vì có thể sẽ gây ra những biến chứng không mong muốn.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Parafin có thể gây ra các tác dụng phụ thường gặp như: ngứa, nổi ban đỏ, nóng, viêm da, làm mờ mắt,… và ngay khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường sau khi sử dụng chất này thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khắc phục kịp thời.

Những trường hợp được bác sĩ khuyên dùng không nên sử dụng các sản phẩm có thành phần Parafin như sau:

  • Người đang có các khối u dù là lành tính hay ác tính thì cũng đều không nên sử dụng Parafin.
  • Với các vùng da bị mẫn cảm và có vết thương hở.
  • Người đang bị dị ứng, bị nhiễm trùng da hoặc mắc các bệnh ngoài da.
  • Những người già yếu hoặc người đang bị suy nhược cơ thể không thể chịu được nhiệt nóng cao.
  • Người mắc các bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn ngoại biên.
  • Tốt nhất, chỉ với những người khỏe mạnh, không mắc bất kỳ bệnh lý gì thì mới nên áp dụng các phương pháp làm đẹp từ parafin.

Có thể nói, Parafin mang lại rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp, chăm sóc da nhưng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn bạn nên gặp bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa chất này. Chúc bạn sớm có được làn da mịn màng như ý.

Từng tốt nghiệp song song 2 lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh và Mỹ Thuật. Tuy nhiên với đam mê và mục tiêu thay đổi hành vi người tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam, tôi đã quyết định học hỏi, nâng cao thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm. Năm 2017, tôi quyết định kinh doanh, thành lập công ty và nhà máy Dược mỹ phẩm HOMI

Phạm Thị Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ Homi

    Dược mỹ phẩm Homi là đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói, công thức độc quyền tại Việt Nam