Sáp Carnauba – “Nữ hoàng các loại sáp” có nguồn gốc Brazil

Sáp Carnauba là loại sáp được tìm thấy ở vùng Đông Bắc Brazil có khí hậu khô nóng đặc trưng và có độ cứng cũng như sự dẻo dai vượt trội nên được mệnh danh là “Nữ hoàng các loại sáp”. Và nếu là một tín đồ yêu thích làm đẹp thì chắc hẳn thành phần này không còn quá xa lạ. Bởi chúng được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm như son môi, mascara, eyeliner….

Trong bài viết hôm nay, công ty dược mỹ phẩm Homi sẽ chia sẻ đến bạn “tất tần tật” về loại sáp đặc biệt này nhé!

Sáp Carnauba là gì?

Sáp Carnauba là gì?
Sáp Carnauba là gì?

Sáp Carnauba ( Carnauba wax) là loại sáp được chiết xuất từ cây Carnauba – một giống cây cọ được tìm thấy ở vùng Đông Bắc Brazil. Do thời tiết khô nóng, cây Carnauba đã tiết ra loại sáp tự nhiên có độ cứng, độ nóng chảy cao, sự dẻo dai cũng như hương thơm dịu nhẹ vượt trội hơn nhiều loại sáp khác để bảo vệ lá cây. Chính bởi điều khác biệt này mà sáp Carnauba còn được mệnh danh là “Nữ hoàng các loại sáp” và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sáp Carnauba mang đến những công dụng gì?

Theo nhiều nghiên cứu, sáp Carnauba là loại sáp lành tính khi sử dụng nên chúng đã được khám phá và sử dụng trong nhiều linh vực khác nhau như:

Công dụng trong sản xuất công nghiệp, thực phẩm

Địa điểm mua sáp chất lượng
Địa điểm mua sáp chất lượng

Để tạo độ bóng cho bề mặt giày, ô tô, sàn nhà hay sản xuất các đồ nội thất khác… sáp Carnauba được sử dụng rất phổ biến bằng cách “khoác” một lớp sáp bao bọc bên ngoài các sản phẩm cần dùng. Bên cạnh ứng dụng trên, sáp Carnauba còn được sử dụng để làm lớp phủ bên ngoài nhiều loại bánh kẹo nhằm chống đông chúng.

>> Tìm hiểu thêm: Tác dụng của gel lô hội trong sản xuất mỹ phẩm

Công dụng của sáp Carnauba trong sản xuất mỹ phẩm

Công dụng của sáp Carnauba trong sản xuất mỹ phẩm
Công dụng của sáp Carnauba trong sản xuất mỹ phẩm

Sáp Carnauba được sử dụng nhiều nhất trong việc điều chế son môi bởi khả năng định hình cao của sáp cùng mức độ chịu nhiệt cao giúp son bám lâu hơn trên môi mà không bị chảy. Bên cạnh đó, sử dụng sáp Carnauba làm son môi còn tạo cảm giác đôi môi thêm căng bóng và có sức hút hơn.

Trong một số loại kem dưỡng da khác, loại sáp này còn được sử dụng như chất hỗ trợ làm ổn định nhũ tương và giúp chất kem có độ đặc khi dùng trên da. Ngoài ra, hàng loạt các loại mỹ phẩm quen thuộc khác cũng có sự góp mặt của sáp có thể kể đến như mascara, eyeliner, kem chống nắng, lăn khử mùi…

Có thể thấy Carnauba wax là loại sáp đa zi – năng và tương lai sẽ còn được khai thác để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Bởi đây là nguyên liệu giá trị, an toàn và tạo ra nhiều hiệu quả nhất định.

>> Xem thêm: Hạt nam việt quất và những công dụng của nó trong cuộc sống

Một số lưu ý khi sử dụng sáp Carnauba

Một số lưu ý khi sử dụng
Một số lưu ý khi sử dụng

Nhìn chung, sáp Carnauba là loại sáp lành tính và có nhiều công dụng trong các lĩnh vực mỹ phẩm, công nghiệp, thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Nếu đang có ý định sử dụng loại sáp này tại nhà, bạn cần tham vấn ý kiến chuyên gia để có nồng độ sử dụng hợp lý, tránh lạm dụng sáp quá liều sẽ dễ gây kích ứng cũng như ngộ độc nếu không sử dụng đúng lượng cho phép.

Ngoài ra, tìm hiểu kỹ khả năng tương thích của da với sáp trước khi sử dụng trực tiếp sáp hoặc sử dụng các mỹ phẩm có chứa sáp cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý.

Cách chọn sáp Carnauba chất lượng

Cách chọn sáp chất lượng
Cách chọn sáp chất lượng

Ngày nay, không quá khó để bạn tìm kiếm nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sáp Carnauba trên thị trường. Tuy nhiên, doanh nghiệp, đơn vị chất lượng và uy tín với nguồn sản phẩm đảm bảo an toàn mới là điều cần thiết khi chọn mua sáp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có thể phân biệt sáp Carnauba sao cho chất lượng khi chọn mua thông qua một số đặc điểm sau:

  • Hạn sử dụng: Hãy kiểm tra kỹ lưỡng thời hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo rằng chất lượng vẫn còn nguyên vẹn sau khi điều chế thành mỹ phẩm. Thường từ 6 tháng trở lên.
  • Màu sắc và hương thơm: Sáp Carnauba thường có màu vàng tươi cùng hương thơm nhè nhẹ đặc trưng. Ngoài ra, sáp cũng có một độ dẻo vừa phải mà bạn có thể cảm nhận được khi tác động.

Mua sáp Carnauba ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán sáp Carnauba do nhu cầu sử dụng lớn. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp các sản phẩm chất lượng và rõ nguồn gốc. Thay vì mua hàng rẻ, không có xuất xứ rõ ràng tại các chợ thì bạn nên tìm đến các cửa hàng, cơ sở bán hàng uy tín hay các siêu thị lớn để mua. Chỉ những nơi này mới cung cấp đủ thông tin nguồn gốc sản phẩm, an toàn và chất lượng.

Việc chọn được địa chỉ bán Carnauba wax đáng tin cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí. Đồng thời, đảm bảo được sức khỏe của bản thân và mọi người.

Homi hy vọng với các chia sẻ trên về “Nữ hoàng các loại sáp” – sáp Carnauba đã giúp ích cho bạn. Và nếu đang có ý định sử dụng sáp hay bất kì nguyên liệu làm mỹ phẩm nào thì bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng nơi cung cấp cũng như tham vấn thêm ý kiến chuyên gia để có được công thức, nồng độ sử dụng phù hợp nhé!

Từng tốt nghiệp song song 2 lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh và Mỹ Thuật. Tuy nhiên với đam mê và mục tiêu thay đổi hành vi người tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam, tôi đã quyết định học hỏi, nâng cao thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm. Năm 2017, tôi quyết định kinh doanh, thành lập công ty và nhà máy Dược mỹ phẩm HOMI

Phạm Thị Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ Homi

    Dược mỹ phẩm Homi là đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói, công thức độc quyền tại Việt Nam