...

Top 3 tác dụng của glyceryl stearate trong mỹ phẩm

Các chị em ngày nay dần để tâm hơn trong việc chăm sóc và cải thiện làn da của mình. Họ sẽ đầu tư thời gian để nghiên cứu bài bản về các thành phần chứa trong mỹ phẩm. Do đó, bài viết hôm nay Homi sẽ giới thiệu đến bạn đọc chất glyceryl stearate khá quen thuộc trong các loại kem dưỡng da. Cùng tham khảo bài viết của Homi để biết glyceryl stearate có tác dụng gì nhé!

Glyceryl stearate là gì?

Glyceryl stearate là chất có dạng sáp, đặc tính không mùi và không vị. Thành phần này tồn tại dưới một axit béo, có màu trắng hoặc màu kem. Glyceryl stearate được chiết xuất từ các loại dầu tự nhiên như dầu thực vật. Ngoài ra, nó còn xuất hiện ở cơ thể người. Được sử dụng khá nhiều bên cạnh propylene glycol trong mỹ phẩm.

Chất này có cơ chế hoạt động như một chất nhũ hóa
Chất này có cơ chế hoạt động như một chất nhũ hóa

Theo Hóa học, glyceryl stearate là sự kết hợp giữa glycerin và axit béo stearic. Với tính chất đặc thù, nguyên liệu này còn hoạt động như một chất nhũ hóa. Glyceryl stearate được nhiều chuyên gia đánh giá là thành phần vô hại với làn da. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải sản phẩm kém chất lượng thì nó sẽ gây dị ứng nhẹ cho da mặt.

Top 3 công dụng của glyceryl stearate đối với sắc đẹp

Giữ làn da căng mịn

Giữ làn da căng mịn chính là những gì mà hoạt chất glyceryl stearate mang lại cho sắc đẹp phụ nữ. Nhờ chức năng giữ nước hiệu quả mà thành phần này làm rất tốt công việc dưỡng ẩm. Bên cạnh đó, glyceryl stearate còn đóng vai trò như một chất nhũ hóa, giúp kết nối các thành phần vốn không hòa trộn vào nhau trong mỹ phẩm.

Nhờ có hoạt chất này mà các thành phần trong sản phẩm dưỡng da giữ được tính ổn định. Các dưỡng chất hoạt động luân phiên giúp làn da mềm mịn mà không gây bết dính khó chịu.

Cấp ẩm hiệu quả cho da

Trong những ngày thời tiết hanh khô thì việc bổ sung thành phần cấp ẩm cho da là rất cần thiết. Glyceryl stearate chính là hoạt chất lý tưởng giúp làn da của bạn không bị hao hụt nước. Đồng thời giúp cân bằng độ ẩm cho làn da của bạn. Ngoài ra, nó còn là chất xúc tác giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu các dưỡng chất khi chăm sóc và bảo vệ da.

Giúp cải thiện tình trạng khô ráp cho da
Giúp cải thiện tình trạng khô ráp cho da

Kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm dưỡng da

Có thể nói, glyceryl stearate là một hoạt chất đa năng. Với liều lượng khác nhau, glyceryl stearate sẽ mang đến cho làn da của bạn những lợi ích khác nhau. Ngoài các công dụng trên, glyceryl stearate ở nồng độ thấp còn hoạt động như một chất bảo quản. Sự góp mặt của thành phần này trong mỹ phẩm sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm được lâu hơn.

Glyceryl stearate được sử dụng để làm gì?

Glyceryl stearate được sử dụng trong các sản phẩm sau:

Sản phẩm chăm sóc tóc (Dầu gội, dầu xả,…)

Thật không quá bất ngờ khi glyceryl stearate có công dụng giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Thành phần này hoạt động mạnh mẽ đảm nhiệm chức năng dưỡng ẩm cho tóc. Đây là hoạt chất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da đầu mà bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Sản phẩm chăm sóc da (Sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm…)

Trong mỹ phẩm chất này được sử dụng như:

  • Thành phần vàng cấp ẩm bất chấp làn da khô, chiều lòng ngay cả những loại da khó tính nhất.
  • Để làn da mềm mại và mịn màng thì phải kể đến thành phần glyceryl stearate. Hoạt động với cơ chế hút ẩm và khóa ẩm, dưỡng chất này làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Nó có chức năng bảo vệ và phục hồi những tổn thương không mong muốn cho da.
  • Với các tác nhân từ môi trường như bụi bẩn sẽ làm làn da của bạn dễ dàng hình thành những đốt mụn. Lúc này, glyceryl stearate sẽ đóng vai trò như một chất tẩy rửa nhẹ làm sạch da và cuốn trôi những bã nhờn trong lỗ chân lông. Từ đó, làn da của bạn sẽ không bị bí bách và gây tắc nghẽn lỗ chân lông nữa.
  • Glyceryl stearate là thành phần kết dính các hỗn hợp trong mỹ phẩm giúp kem được sánh mịn và không bị chảy vữa.

Dimethicone là gì? Có an toàn cho làn da phụ nữ không?

Sản phẩm make up (Kem nền, phấn má hồng, son,…)

  • Với nồng độ từ 2% – 5%, làm cho lớp make up lâu trôi hơn.
  • Hoạt chất này cũng làm giảm đáng kể tình trạng vón cục khi trang điểm.
  • Giúp kem nền, kem lót,… khi apply trên da sẽ mướt mịn hơn và dễ dàng thẩm thấu vào da.
Glyceryl stearate có mặt hầu hết trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc
Glyceryl stearate có mặt hầu hết trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc

Glyceryl stearate có an toàn cho da không?

Hoạt chất này được nhiều chuyên gia và các tổ chức lớn như FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) công nhận là thành phần an toàn cho da. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất phụ gia này không gây độc hại hay kích ứng khi sử dụng.

Thậm chí, ngay cả những phụ nữ mang thai, glyceryl stearate cũng không hề gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối cho làn da thì bạn nên tham khảo trước liều lượng theo ý kiến từ bác sĩ.

Mong rằng, thông tin vừa rồi của Homi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi glyceryl stearate là gì và glyceryl stearate có tác dụng như thế nào. Tìm hiểu trước các thành phần chứa trong mỹ phẩm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Khi đó, bạn sẽ tránh được những loại kem dưỡng da “vô thưởng vô phạt”, không đem lại hiệu quả cho làn da.


Phạm Thị Viên

Từng tốt nghiệp song song 2 lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh và Mỹ Thuật. Tuy nhiên với đam mê và mục tiêu thay đổi hành vi người tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam, tôi đã quyết định học hỏi, nâng cao thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm. Năm 2017, tôi quyết định kinh doanh, thành lập công ty và nhà máy Dược mỹ phẩm HOMI

Phạm Thị Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ Homi

    Dược mỹ phẩm Homi là đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói, công thức độc quyền tại Việt Nam